Nguyên Liệu:
- Hến vỏ 1kg
- Bạc Hà 200g
- Rau Má 100g
- Ngò Rí 50g
- Húng Cây 50g
- Hoa chuối bào 50g
- Mè trắng, đậu phộng
- Da heo khô
- Ruốc Huế
- Gạo
- Gía sống 100g
- Kế Chua 2 trái
- ớt xay, gừng, muối, nước mắm
- Hến các bạn rửa sạch, cho vào nồi luộc không cần cho nước vì cho nước sẽ mất hết vị ngọt của Hến
đậy nắp lại đin với lửa vừa trong vài phút, nếu thấy hến mở miệng, mang xuống cầm 2 quai nồi xốc mạnh để cho hến rời ra khỏi vỏ. Lượm bỏ vỏ hến, lấy tay nhặt hến ra khỏi vỏ. Chắt nước hến ra bát sau đó bạn đổ Hến ra rổ để đem đi đãi lấy phần thịt hến
Cách đãi:
Đổ hến ra rổ, đổ đầy 1 thau nước sạch sau đó đưa rổ hến vào thau và vò cho thịt hến nhả ra ngoài, lấy tay đưa đẩy rổ hến từ ngoài vào trong lòng nâng dần rổ lên, làm cho thịt hến trôi xuống cuối rổ, các bạn nhặt phần thịt hến bỏ riêng ra và tiếp tục đãi tiếp
Sau khi đãi xong bạn có thể đem thịt hến lên xào qua với dầu, 1 chút nước mắm cho hến được thơm và nhon
- Nước luộc hến các bạn chắt ra 1 cái bát lấy phần trong màu trắng đục của nước. Sau đó đem đun nóng và thả 1 lát gừng vào nếu thích
- Cơm các bạn xới cho tơi để nguội
- Rau thơm: các bạn đem cắt nhỏ bằng sợi giá
Cách Trình bày:
Cho cơm ra bát, rắc hến, rau sống, đậu phộng, mè lên trên, các bạn có thể cho thêm nước hến nóng hổi vào bát hoặc cho nhiều để chan. sau đó trộn tất cả lên và thưởng thức
Chúc các bạn ngon miệng
Một số cửa hàng ăn món Cơm hến ngon tại Huế
- Quán bún thịt nướng, nem lụi trước cổng chợ đông ba giá 12k
- Cơm Hến, bún hến trên đường hàn mặc tử
Blogger Comment
Facebook Comment