Hà Nội - Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Tuyệt Cú Mèo

Bún đậu mắn tôm là  một món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn ở Hà Nội. Nếu có dịp 1 lần ghé thăm Hà Nội thì bạn đừng quên thưởng thức món ăn đặc sản này, đảm bảo khi ăn xong bạn sẽ không thể nào quên.

Bún đậu mắm tôm thường được bán ở vỉa hè ngoài Hà Nội, nguyên liệu chính chủ yếu là đậu và bún, và đương nhiên ko thể thiếu đó chính là mắm tôm. nước chấm tạo nên vị khác biệt của bún đậu
Nếu bạn là 1 người sành ăn bạn có thể chọn những quán ăn sang chảnh ở Hà Nội 1 chút để thưởng thức món bún đậu được được chế biến với các nguyên liệu đi kèm khác như cốm, chả, nem tai, chân giò luộc, nem
Sau đây chúng tôi giới thiệu bạn cách làm món bún đậu mắm tôm truyền thống ở Hà Nội
Nguyên Liệu:
  • Đậu
  • Mắm tôm
  • Bún
  • Ớt
  • Chanh
  • Đường
  • Rau sống, rau riếp, mùi thơm
Cách làm:
Đầu tiên các bạn thái đậu thành từng miếng sao cho vừa ăn, sau đó đem chiên vàng với lửa lớn
Sau đó các bạn vớt ra đĩa để cho đậu ráo dầu và nguội
Bước 2 : Làm nước chấm
Các bạn cho 1 chút mắm tôm vào bát nhỏ, 1 chút đường, vắt 1-2 quả chanh ( tùy vào sở thích của bạn) sau đó đánh bông lên

 
( Các bạn có thể cho thêm 1 chút ớt để cho thêm hương vị)
Bước 3 : Bày ra bàn và chén thôi các bạn có thể ăn kèm với chả, thịt luộc, và rau sống
Chúc các bạn ngon miệng

Các địa điểm ăn bún đậu mắm tôm ngon tại Hà Nội
  1. Bún đậu mắm tôm nghĩa tân | 104 C3 Khu Nghĩa Tân, Cầu giấy
  2. Bún đậu đầu phố Phan Phù Tiên | Đầu phố Phan Phù Tiên, Đống Đa
  3. Bún Đậu Việt | Hàng Khay
  4. Bún Đậu Trung Hương | Số 49 ngõ phát lộc, hàng bạc, hoàn kiếm
  5. Bún đậu Gốc Đa, Số 4 Ngõ Ngạch, Hoàn Kiếm
Share on Google Plus

About 20Me Reviews

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment