Sài Gòn - Cá Kèo Kho Tộ Món Ăn Ngon Làm Bùi Ngùi Thực Khách

Cá kèo là một loại cá có ở khắp các tỉnh đồng bằng sông cửu long, thịt cá kèo thơm ngon và là một trong những món ăn đặc sản của vùng đồng bằng sông cửu long. Cá kèo được chế biến thành nhiều món khác nhau như: Lẩu cá kèo, cá kèo nướng, cá kèo kho, đặc biệt là món Cá Kèo Kho Tộ là 1 trong những món đặc sản ở nơi đây. Nếu bạn đã ăn thử 1 lần bạn sẽ không thể nào quên


Cách làm món cá kèo kho tộ:
Nguyên liệu:
  1. 400g Cá kèo
  2. Muối, hành khô, ớt quả, nước đường đun cô đặc ( để tạo màu), hạt tiêu, dầu điều, hành lá, nước mắm
Cách Làm:
Bước 1:
- Cá kèo cho ra rổ, cho thêm 1 chút muối sau đó trà cá ở rổ để cho ra nhớt để khoảng 3 phút sau đó đem rửa sạch
Bước 2 :
- Xếp cá vào nồi, rắc thêm hành khô thái nhỏ, ướp 1 chút hạt tiêu, muối, nước mắm, đường, đảo nhẹ cho cá thấm gia vị. ướp khoảng 30p
Bước 3:
- Đặt cá lên bếp đun sôi nhỏ lửa đậy kín trong vòng 5 phút. Bạn mở ra và cho nước màu điều ( nếu không có dầu diều bạn có thể cho nước đường đun cô đặc vào) và đun nhỏ lửa
Bước 4:
Đun tiếp trong khoảng 15p bạn thêm gia vị vào cho vừa ăn, có thể thái nhỏ ớt vào cho món ăn thêm vị cay cay, khi kho bạn không cần cho thêm nước
Đun tiếp khi thấy phần nước trong nồi cạn gần hết, tắt bếp và thưởng thức
CHúc bạn ngon miệng



Share on Google Plus

About 20Me Reviews

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment