Cách làm món cá kèo kho tộ:
Nguyên liệu:
- 400g Cá kèo
- Muối, hành khô, ớt quả, nước đường đun cô đặc ( để tạo màu), hạt tiêu, dầu điều, hành lá, nước mắm
Bước 1:
- Cá kèo cho ra rổ, cho thêm 1 chút muối sau đó trà cá ở rổ để cho ra nhớt để khoảng 3 phút sau đó đem rửa sạch
Bước 2 :
- Xếp cá vào nồi, rắc thêm hành khô thái nhỏ, ướp 1 chút hạt tiêu, muối, nước mắm, đường, đảo nhẹ cho cá thấm gia vị. ướp khoảng 30p
Bước 3:
- Đặt cá lên bếp đun sôi nhỏ lửa đậy kín trong vòng 5 phút. Bạn mở ra và cho nước màu điều ( nếu không có dầu diều bạn có thể cho nước đường đun cô đặc vào) và đun nhỏ lửa
Bước 4:
Đun tiếp trong khoảng 15p bạn thêm gia vị vào cho vừa ăn, có thể thái nhỏ ớt vào cho món ăn thêm vị cay cay, khi kho bạn không cần cho thêm nước
Đun tiếp khi thấy phần nước trong nồi cạn gần hết, tắt bếp và thưởng thức
CHúc bạn ngon miệng
Blogger Comment
Facebook Comment