Rau răm, mùi tàu, trứng gà rán mỏng, lườn gà xé, giò lụa thái sợi rải đề nền bún trắng. Bún phải chọn loại sợi nhỏ. Trên rắc tôm bông và rải vài lát lạp xưởng
Nước dùng phải là loại nước trong, nóng chan vừa vào bát. Ăn bún thang kèm với gia vị như giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu hoặc thêm chút mắm tôm sẽ làm cho nồi bún thêm hương vị
Cách làm món Bún Thang:
Nguyên liệu:
- Bún rối 600g
- Thịt lườn gà 200g
- Trứng gà 2 quả
- giò lụa xắt sợi 200g
- Củ cải khô 50g
- Xương ống 500g
- Tôm Khô 70g
- Rượu Trắng : 1 thìa cafe
- Rau răm, hành tươi xắt nhỏ, bột nêm, mắm tôm, giấm
- Thịt gà bạn đem luộc chín xé nhỏ, củ cải ngâm cho nở sau đó rửa lại bằng nước sạch, ướp với 1 chút bột nêm và giấm
- Đập Trứng gà ra tô, cho 1 chút rượu vào đánh bông rồi đem ra chảo chiên thật mỏng , sau đó cắt thành sợi nhỏ
- Xương heo bạn rửa sạch, cho vào nồi nước luộc gà, cho thêm 1 chút tôm khô, bột nêm cho vừa vặn sau đó linh kỹ ( Khi linh không nên đậy vung vì sẽ tránh được mùi hoi)
- Tôm còn lại bạn đem luộc, sau đó tách vỏ và làm ruốc
- Bún các bạn trần qua nước sôi sau đó cho vào tô thả lần lượt thịt gà, trứng, củ cải, ruốc tôm, rau, sau đó dùng nước xương heo chan lên. Các bạn có thể ăn kèm với mắm tôm, 1 chút ớt để cho món ăn thêm hương vị
Chúc các bạn ngon miệng
Blogger Comment
Facebook Comment