Cách làm bánh Doremon (Dorayaki) đúng hương vị Nhật Bản

Bánh rán của Doremon có tên là Dorayaki, là một thứ bánh cổ truyền Nhật Bản. Hôm nay, chúng tớ sẽ mách bạn cách làm bánh rán Doremon nhé! Hình dáng của bánh rán Doremon giống như bánh bao, làm từ bột đậu, vỏ phết mật ong rất ngon và bổ dưỡng.

Cách làm bánh Doremon (Dorayaki) đúng hương vị Nhật Bản
Nguyên Liệu
- 4 quả trứng
- 140g đường
- 2 muỗng canh mật ong
- 160g bột bánh, các bạn dùng bột mì nhé!
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1-2 muỗng canh nước
- 1 chén nhân đậu đỏ
Cách làm bánh Doremon (Dorayaki) đúng hương vị Nhật Bản
Cách làm
Để bắt đầu làm bánh rán doremon, bạn lấy 1 chiếc bát lớn cho hỗn hợp trứng, đường, mật ong vào.
Cách làm bánh Doremon (Dorayaki) đúng hương vị Nhật Bản
Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi mịn.
Cách làm bánh Doremon (Dorayaki) đúng hương vị Nhật Bản
Cho bột mì và bột nở vào bát trộn, để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút.
Cách làm bánh Doremon (Dorayaki) đúng hương vị Nhật Bản
Bỏ hỗn hợp ra, khuấy ½ muỗng canh nước cho đều và sánh.

Cách làm bánh Doremon (Dorayaki) đúng hương vị Nhật Bản
Đun nóng chảo không dính, nhúng qua muôi với ít dầu, múc một muôi bột đỏ vào chảo nhẹ nhàng cho vỏ bánh rán doremon thành hình tròn đẹp.

Cách làm bánh Doremon (Dorayaki) đúng hương vị Nhật Bản
Chiên bánh rán doremon cho đến khi vàng nâu, nhớ lật lại cho chín đều.

Cách làm bánh Doremon (Dorayaki) đúng hương vị Nhật Bản
Nhân đậu đỏ đặt lên trên một chiếc bánh, úp một chiế bánh nữa lại và ấn nhẹ cho khít.

Cách làm bánh Doremon (Dorayaki) đúng hương vị Nhật Bản
Bọc giấy bóng lại vào mỗi chiếc bánh, cho vào lò vi sóng nướng lại một chút nữa cho nóng và thưởng thức.
Cách làm bánh Doremon (Dorayaki) đúng hương vị Nhật Bản
Thành Phẩm:

Cách làm bánh Doremon (Dorayaki) đúng hương vị Nhật Bản


Chúc bạn thành công !



Share on Google Plus

About 20Me Reviews

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment